Bán đất Bình Chánh chưa bao giờ thôi hấp dẫn!

Trong báo cáo thị trường mới đây của quý I/2019 từ DKRA Việt Nam cho thấy, lượng “hàng” cung ra của thị trường đất nền giảm đáng kể. Chính điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư chuyển sang vùng ven TP.HCM. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bán đất nền Bình Chánh không còn “ngon”.

Số liệu từ DKRA Việt Nam, trong quý I/2019 trên toàn thành phố ghi nhận thêm 259 nền đất đến từ 2 dự án. Nguồn cung chỉ bằng 24% của quý IV/2018. Lượng tiêu thụ kéo theo đó cũng chỉ đạt 242 nền, tương đương 25% quý trước. Với kết quả này, cung cầu đất nền của quý I đều xếp loại thấp nhất trong các quý của 2 năm qua.

Đi sâu vào vấn đề hơn, giá bán đất nền không có nhiều biến động. Giao dịch thị trường thứ cấp chỉ tăng từ 2-5%. Dù mức tăng trưởng không cao, nhưng DKRA Việt Nam vẫn nhận định thị trường đất nền vẫn là kênh đầu tư chính.

Quả thực như vậy, từ năm 2018 cho đến hiện tại, nhiều nhà đầu tư chính cho đến nhỏ lẻ đã “đổ bộ” sang vùng ven để tìm đất như Long An, Bình Dương, Đồng Nai…nhưng không có nghĩa là thị trường đất nền Bình Chánh – TP.HCM kém đi sự hấp dẫn cần thiết.

Theo khảo sát từ Mogi, trong những tháng đầu năm 2019, thị trường đất nền Bình Chánh vẫn ghi nhận sự sôi động nhất định. Theo phân tích của Hiệp Hội bất động sản TP.HCM, nguyên do cũng không có gì khó hiểu.

Về mặt lý thuyết, đúng quỹ đất TP.HCM đang dần cạn kiệt. Nhưng đất nền Bình Chánh vẫn còn quỹ đất nhất định. Có nghĩa, vẫn thích hợp cho nhiều người có nhu cầu mua.

Song song đó, mang lợi thế đến từ vị trí khi nằm ở cửa ngõ phía tây thành phố Hồ Chí Minh. Đơn cử, tiếp giáp với các tuyến đường kinh tế quan trọng như quốc lộ 1A, đường cao tốc sài gòn – trung lương, đường Kinh Dương Vương, Nguyễn Hữu Trí, Nguyễn Văn Linh,… đã tạo điều kiện thuận lợi cho Bình Chánh trong việc phát triển kinh tế, mở rộng giao thương ra bên ngoài.

Đồng thời, quyết định Bình Chánh lên quận còn dự báo về tiềm năng phát triển đầy triển vọng trong tương lai. Hứa hẹn Bình Chánh trở thành “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư. Cho nên sở hữu một mảnh đất ở đây là sự lựa chọn thông minh.

Theo Mogi

Bài viết liên quan