Giải Mã Cơn Sốt Bất Động Sản Bình Chánh.

Giải mã cơn sốt bất động sản Bình Chánh.

Giải mã cơn sốt bất động sản Bình Chánh, Với những thay đổi mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, huyện Bình Chánh đang trở thành cái tên “chọn mặt gửi vàng” cho nhu cầu an cư lẫn đầu tư bất động sản (BĐS) hiện nay.

Vào khoảng thời gian hơn 10 năm trước, Bình Chánh là một vùng ngoại thành hoang vắng với đồng ruộng mênh mông, dân cư thưa thớt và kinh tế chưa phát triển ấn tượng. Bấy giờ, Bình Chánh vẫn còn là cái tên khá “dè chừng” với các nhà đầu tư bởi giao thông và các tiện ích nơi đây chưa được tốt, khả năng kết nối với các quận huyện khác vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
 
Tuy nhiên, với sức ép dân số lớn đè nặng lên các vùng trung tâm đã tạo nên làn sóng chuyển hướng dân cư sang các vùng ven sinh sống. Và Bình Chánh đã trở thành điểm đón đầu xu hướng đầy tiềm năng của người dân có nhu cầu an cư cũng như giới đầu tư cá nhân, các chủ đầu tư phát triển các dự án BĐS hiện nay.
 
 
Giải mã cơn sốt bất động sản Bình Chánh
Giải mã cơn sốt bất động sản Bình Chánh
 
Những lợi thế quan trọng của giao thông đã đưa huyện Bình Chánh trở thành cửa ngõ phía tây của TP.HCM khi có trục đường chính dẫn ra các tỉnh Tây Nam bộ, trong đó quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, tỉnh lộ 50 đi qua huyện này nối liền với các khu công nghiệp lớn của tỉnh Long An. Không chỉ vậy, Bình Chánh còn nằm ở vị trí đắc địa, phía bắc giáp huyện Hóc Môn, phía đông giáp Bình Tân, Q.8, huyện Nhà Bè, phía nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc, phía tây giáp huyện Đức Hòa tỉnh Long An.
 
Đặc biệt, hệ thống đường thủy cũng là một trong những thế mạnh mà hiếm có quận, huyện nào sở hữu như Bình Chánh: Sông Cần Giuộc, kênh Ngang, kênh Cầu An Hạ, rạch Tân Kiên, rạch Bà Hom là những tuyến giao thông đường thủy huyết mạch, kết nối với các tỉnh ĐBSCL. Chính những lợi thế về giao thông đã tạo cho Bình Chánh khả năng kết nối, lưu thông đến các vùng lân cận rất lớn, thúc đẩy mạnh cho sự phát triển kinh tế và dân cư tại đây. Trong đó, xã Vĩnh Lộc A được đánh giá là một trong những nơi có tốc độ phát triển nhanh nhất tại huyện Bình Chánh.
 
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về giao thông, huyện Bình Chánh cũng đang chứng kiến sự “thay da đổi thịt” khi hàng loạt các cơ sở hạ tầng tại đây được đầu tư lớn. Gần đây nhất là Bệnh viện Nhi Đồng 3 được đưa vào sử dụng cùng hơn 93 dự án khu dân cư, kinh tế đã đưa Bình Chánh trở thành cái tên “chọn mặt gửi vàng”’ đối với các nhà đầu tư, trở thành một trong những cái tên “hot” nhất trên thị trường hiện nay .
 
Theo Báo Thanh Niên
Bài viết liên quan